Business is booming.

Đến lượt chủ tên miền Shopback bị kiện số tiền 700 triệu đồng. Tên miền .VN đi về đâu ?

0 2,015

Chiều ngày 23 tháng 8, anh Hải chủ của tên miền Shopback đã tìm đến Gia Hào nhờ hỗ trợ pháp luật về tên miền khi nhận được thông báo từ tòa án về việc anh bị kiện với số tiền lên đến 700 triệu đồng

Anh Hải cho biết :

“Tôi đăng ký 4 tên miền : shopback.com.vn, shopback.vn, myshopback.com.vn, myshopback.vn để phục vụ nhu cầu kinh doanh của tôi. 4 tên miền trên được tôi đăng ký từ năm 2016. Đến nay cũng đã được 3 năm. Lúc tháng 3 năm 2018, chúng tôi đã nhận được thư từ một đơn vị luật sư dọa sẽ kiện tụng chúng tôi. Được sự hỗ trợ tư vấn phát luật về tên miền từ phía công ty Gia Hào. Cứ ngỡ mọi việc đều ổn thỏa. Nào ngờ họ lại tiếp tục kiện tụng và lần này là số tiền lên đến 700 triệu đồng. Một con số làm choáng váng bất cứ người nào. Chúng tôi quả thực đang vô cùng hoang mang và lo lắng”

Ông Lý Gia Khang – giám đốc công ty Tin Học Gia Hào đang đảm nhận việc hỗ trợ pháp lý về tên miền cho anh Hải cho biết :

“Trường hợp của anh Hải rất giống trường hợp thu hồi tên miền BMW.COM.VN đó là thư thông báo thụ lý vụ án được ký ngày 30 tháng 7 và yêu cầu anh Hải trong 15 ngày phải nộp bảng tường trình nghĩa là hạn chót là ngày 14 tháng 8 nhưng ngày 23 tháng 8 anh mới nhận được. Điều này giống như văn bản về buộc hoàn trả tên miền BMW.COM.VN với thời hạn trong 20 ngày có ý kiến khiếu nại nhưng mất nhiều tháng sau mới đến tay công ty Gia Hào. Việc anh Hải không kịp có văn bản tường trình chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến buổi xét xử cũng như ảnh hưởng đến tâm lý của anh Hải và điều này rất bất lợi cho anh”

Thông báo của Tòa Án TP.HCM về việc thụ lý vụ án tranh chấp tên miền Shopback.com.vn, Shopback.vn, myhopback.com.vn, myshopback.vn,
Thông báo của Tòa Án TP.HCM về việc thụ lý vụ án tranh chấp tên miền Shopback.com.vn, Shopback.vn, myhopback.com.vn, myshopback.vn,

“Tôi cũng rất ngạc nhiên về việc phía tòa án nhanh chóng xử lý vụ án này đến thế vì ngày 30 tháng 7 là thông báo thụ lý vụ án, ngày 16 tháng 8 đã gửi thư triệp tập. Vì một số vụ tranh chấp tên miền trước đó. Thường cũng 1-2 tháng sau khi thụ lý vụ án mới triệu tập đương sự. Lần này chỉ mất 16 ngày. Quả thực là điều ngạc nhiên”

“Điều đáng lưu ý nữa là vụ kiện tụng này cũng giống như vụ kiện tụng tên miền BMW Motorrad trước đó, cũng là cùng đơn vị luật sự, cùng yêu cầu hoàn trả các tên miền, giống nhau ở số tiền bồi thường là 700 triệu đồng, cũng là yêu cầu xin lỗi trên các báo vnexpress, tuoitre, ….”

“Với các vụ việc kiện tụng tên miền dồn dập như thế và hiện nay đến việc chủ tên miền Shopback bị kiện với số tiền 700 triệu đồng. Có lẽ việc đầu tư tên miền đã đến hồi đáng báo động vì có lẽ chẳng còn ai dám đầu tư tên miền .VN nữa vì không biết khi nào sẽ bổng nhiên nhận được thư kiện tụng với số tiền bồi thường khổng lồ trên”

“Thế nhưng, cho đến nay, vẫn chưa có tiếng nói nào từ cơ quan chủ quản là VNNIC Việt Nam hay các nhà đăng ký tên miền về việc hàng loạt các khách hàng của họ đang bị kiện tụng”

Leave A Reply

Your email address will not be published.

%d bloggers like this: