Business is booming.

Trước ngày ra tòa, chủ tên miền BMW-Motorrad suy nghĩ gì ?

0 1,011

Ngày 21 tháng 8 là ngày mà chủ tên miền BMW-Motorrad sẽ ra tòa tham dự buổi xét xử đầu tiên vụ kiện tranh chấp tên miền BMW-Motorrad. Vụ kiện này đã khiến giới đầu tư tên miền lo lắng vì phía công ty BMW đòi số tiền bồi thường lên đến 700 triệu đồng

Anh Nguyễn Mạnh Tài – chủ tên miền BMW-Motorrad cho biết, những ngày qua, rất nhiều bạn bè gọi điện thoại đến hỏi thăm tình hình vụ kiện tụng. Điều khiến anh lo ngại nhất chính là phía công ty BMW kiên định không thông qua hòa giải mà chỉ có ý định kiện tụng và số tiền phía luật sự họ đòi bồi thường lên đến 700 triệu đồng. Anh cho biết : 

“Họ không kề có ý định hòa giải gì cả, cũng không hề có ý định thương lượng mà chỉ nhất định kiện thôi. Số tiền họ đòi bồi thường quá lớn và thực sự khiến tôi lo lắng”

Cụ thể, các điều khoản mà luật sư đại diện phía hãng xe BMW đưa ra bao gồm :

  • Trao trả 4 tên miền : bmwmotorrad.com.vn, bmwmotorrad.vn, bmw-motorrad.com.vn, bmw-motorrad.vn
  • Bồi thường cho hãng xe BMW số tiền 500 triệu đồng
  • Chịu hoàn toàn phí luật sư : 200 triệu đồng
  • Đăng tin xin lỗi trên các báo điện tử : Vnexpress, thanhnien.vn, ….
Thư kiện của đại diện công ty luật của tập đoàn BMW với số tiền lên đến 700 triệu đồng
Thư kiện của đại diện công ty luật của tập đoàn BMW với số tiền lên đến 700 triệu đồng

Tại buổi tư vấn pháp luật về tên miền với công ty Gia Hào, anh Tài tiếp tục chia sẽ :

“Trước đây, hãng xe BMW đã nhiều lần gửi thư hăm dọa sẽ kiện tôi, sau đó lại gửi thư muốn mua lại 4 tên miền trên nhưng chi phí họ đưa ra quá thấp đến mức ngạc nhiên nên tôi không đồng ý. Tôi cũng chưa từng gửi thư chào bán hay thậm chí gửi thư trả lời cho họ. Có lẽ họ thấy đe dọa không được, mua rẻ không được nên họ muốn đòi kiện tôi số tiền khủng trên để bù đắp chi phí họ đã bỏ ra ?”

Ông Lý Gia Khang – giám đốc công ty Gia Hào cho biết :

“Trường hợp của ông Tài là điều bình thường và hợp pháp, ông Tài không hề có ý định chào bán, cho thuê, …. hay liên hệ gì với phía hãng xe BMW. Website ông Tài trỏ về là đúng ngành nghề, dịch vụ của ông Tài đã đăng ký kinh doanh và được pháp luật công nhận.

Thời gian qua, thông qua báo chí, tôi được biết hãng xe BMW đang gặp khó khăn về luật pháp ở Việt Nam vì nhà nhập khẩu của họ là Euro Auto Việt Nam đã có những sai phạm trong việc nhập khẩu và đang bị khởi tố điều tra.  (http://vietnamnet .vn/vn/kinh-doanh/doanh-nhan/khoi-to-lanh-dao-euro-auto-vi-toan-bo-ho-so-lam-gia-de-tron-thue-373798.html )

Cũng trong khoảng cuối 2016-2017, họ đã gửi đơn về tên miền BMW.COM.VN đến Bộ Khoa Học Công Nghệ và kết quả là Thanh Tra Bộ Khoa Học Công Nghệ đã tiến hành thanh tra công ty Gia Hào vào cuối năm 2016. Đây là điều đáng ngạc nhiên, vì đáng lẽ trong thời gian này, họ nên cũng cố thị trường vì những bê bối của nhà nhập khẩu của họ hơn là lại đi kiện tụng. Đàng sau của những vụ tranh chấp này là gì và vì sao một cơ quan cấp cao tầm cấp Bộ như Thanh Tra của Bộ Khoa Học Công Nghệ lại phải nhọc sức đến công ty Gia Hào thanh tra chỉ vì một tên miền ?

Công ty Gia Hào vẫn đang hỗ trợ pháp luật cho ông Tài nhưng điều tôi e ngại nhất trong vụ kiện tụng tên miền BMW Mottrad lần này, là cơ quan quản lý có làm giống như trường hợp của việc thu hồi tên miền BMW.COM.VN hay không ?. Đó là việc ra 1 văn bản bất lợi nhưng hàng tháng sau mới đến tay người liên quan và sau đó ra văn bản thu hồi tên miền ngay trong ngày ra văn bản với lý đã quá thời hạn đương sự trả lời”

Thư gửi của Tòa Án thông báo ngày xử vụ kiện tranh chấp tên miền BMW-Motorrad
Thư gửi của Tòa Án thông báo ngày xử vụ kiện tranh chấp tên miền BMW-Motorrad

Leave A Reply

Your email address will not be published.

%d bloggers like this: