Business is booming.

Tên miền và website chùa Ba Vàng bị dừng hoạt động

0 712

Tên miền và website chùa Ba Vàng là chuabavang.com.vn và website của đại đức Thích Trúc Thái Minh (tên miền: thichtructhaiminh.com) và bà Phạm Thị Yến (tên miền: phamthiyen.com) cũng bị buộc phải dừng hoạt động

Thông tin từ Sở Thông tin – Truyền thông (TTTT) tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 25 tháng 3, đơn vị này vừa yêu cầu chùa Ba Vàng tạm dừng hoạt động trang thông tin điện tử tại địa chỉ chuabavang.com.vn. Tin này đã được ông Lê Minh Kỳ, chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, xác nhận

Theo ông Kỳ, tại buổi làm việc vừa qua với Ban trị sự chùa Ba Vàng liên quan đến những website này, trụ trì chùa cho rằng đây là trang thông tin nội bộ của nhà chùa, tuy nhiên qua kiểm tra thực tế phát hiện trang này có trích dẫn một số thông tin từ nguồn khác và hoạt động như một trang thông tin điện tử nhưng lại chưa đăng ký xin cấp phép của cơ quan chức năng nên đã yêu cầu phải chấn chỉnh, tạm dừng ngay.

Trước đó, website chuabavang.com.vn đã đăng các tin tức về việc cúng oan gia trái chủ, ngoài ra còn có nhiều thông tin về việc kêu gọi cúng dường, thỉnh vong linh, cầu vong linh. Phóng sự của báo Lao Động ngày 20/3 cho biết,  chùa Ba Vàng liên tục tổ chức những buổi ‘thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ’ và thu số tiền lớn. Những người trong ‘đường dây thỉnh vong giải oán’ cho rằng, mọi bệnh tật và xui xẻo trong cuộc sống đều do oán hồn từ kiếp trước gây ra. Người ở kiếp này muốn thoát nạn thì phải ‘trả nợ’ theo lời vong yêu cầu. Hình thức ‘trả nợ’ là bằng tiền mặt thông qua việc công đức vào nhà chùa. Có người bị ‘đòi nợ’ 5-7 triệu nhưng cũng có người bị ‘đòi’ vài chục triệu đồng. Hàng năm, số tiền chùa thu được lên đến hàng trăm tỉ đồng. 

Chùa ba vàng do đại đức Thích Trúc Thái Minh làm chủ trì, còn bà Phạm Thị Yến có pháp danh là Tâm Chiếu Hoàn Quán thường xuyên xuất hiện trong các buổi thuyết pháp, giảng đạo, kêu gọi người dân cúng dường, thỉnh vong long, cúng Oan Gia Trái Chủ, … Trước đó, bà Yến đã gây dư luận phẫn nộ khi cho rằng nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị bắt cóc, cưỡng hiếp và giết chết trong chiều 30 Tết Mậu Tuất vừa qua là do nghiệp chướng và quả báo. Bà Yến cũng cho rằng “Cái nghiệp đó do các anh hùng liệt sĩ trong tiền kiếp trước cũng mắc vào cái nghiệp sát sinh”

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định: Không có việc ‘thỉnh vong’ để hóa giải nghiệp, oan gia. Bởi cái nghiệp của mình phải tự mình làm việc tốt để hóa giải. Dẫn dắt con người đi theo con đường đó là không đúng theo chính pháp. Đây là dẫn dắt con người ta vào con đường tà kiến, mê lợi. 

 Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy (nguyên Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Quân khu 2, Trưởng Ban liên lạc Cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên), Trung tướng Phạm Xuân Thệ (Anh hùng lực lượng vụ trang nhân dân thời kỳ chống Mỹ cứu nước) cho rằng, các cơ quan pháp luật cần phải vào cuộc xem xét, xử lý nghiêm trường hợp này .

“Các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu bảo vệ đất nước, bảo vệ dân tộc chứ họ không hy sinh là vì các kiếp trước họ có nghiệp, có nợ sát sinh gì hết. Những phát ngôn như vậy là xúc phạm đến danh dự, công ơn của họ”

Hiện tại, ngoài tên miền và website chủa Ba Vàng bị tạm dừng, website của đại đức Thích Trúc Thái Minh (tên miền: thichtructhaiminh.com) và bà Phạm Thị Yến (tên miền: phamthiyen.com) đã bị tạm dừng do Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh cho rằng, đây là 2 tên miền Quốc Tế nhưng chưa được khai báo ở Việt Nam và vi phạm một số điều khoản về thông tin truyền thông

Leave A Reply

Your email address will not be published.

%d bloggers like this: