Business is booming.

Chủ sở hữu tên miền BMW-Motorrad có thể thắng kiện trong buổi xét xử hôm nay ?

0 1,502

Hôm nay ngày 21 tháng 8, tại Tòa Án TP.HCM sẽ diễn ra phiên xét xử đầu tiên vụ kiện tranh chấp tên miền BMW Motorrad giữa hãng xe BMW và ông Nguyễn Mạnh Tài với số tiền lên đến 700 triệu đồng. Vậy ông Tài có thể chiến thắng trong phiên kiện lần này ?

Tất cả chúng ta đều đã biết, đại diện hãng xe BMW đã khiếu kiện ông Tài với số tiền lên đến 700 triệu đồng, bao gồm các điều khoản :

  • Trao trả 4 tên miền : bmwmotorrad.com.vn, bmwmotorrad.vn, bmw-motorrad.com.vn, bmw-motorrad.vn
  • Bồi thường cho hãng xe BMW số tiền 500 triệu đồng
  • Chịu hoàn toàn phí luật sư : 200 triệu đồng
  • Đăng tin xin lỗi trên các báo điện tử : Vnexpress, thanhnien.vn, ….

Ông Lý Gia Khang – giám đốc công ty Tin Học Gia Hào đang hỗ trợ pháp lý cho ông Tài cho biết :

“Khả năng chiến thắng của ông Tài trong vụ tranh chấp tên miền BMW Motorrad là hoàn toàn có khả năng vì ông Tài đăng ký và sử dụng tên miền để phục vụ công việc làm ăn của ông Tài đến nay đã hơn 4 năm. Đó là bằng chứng mạnh mẽ nhất để chứng minh rằng ông Tài có quyền lợi hợp pháp đối với tên miền. Ngoài ra, ông không hề mạo nhận là đại lý, chi nhánh, … hay bất cứ liên quan gì đến hãng xe BMW. Ông Tài cũng không có liên hệ gì để chào bán, cho thuê tên miền., … với hãng xe MW nên không thể nói rằng ông Tài đăng ký 4 tên miền trên vì mục đích chiếm dụng, cản trở hay vì mục đích xấu. Do đó, khả năng chiến thắng của ông Tài là rất cao”

Tòa án chính thức đưa ra xét xử vụ tranh chấp tên miền BMW-Motorrad với số tiền kiện tụng lên đến 700 triệu đồng
Tòa án chính thức đưa ra xét xử vụ tranh chấp tên miền BMW-Motorrad với số tiền kiện tụng lên đến 700 triệu đồng

“Về điều khoản bồi thường cho hãng xe BMW số tiền 500 triệu đồng, hãng xe cần đưa ra những bằng chứng thiệt hại cụ thể, có hóa đơn chứng từ, số liệu kế toán về doanh thu bị tụt xuống, kinh doanh bị lỗ, khách hàng phàn nàn,… để chứng minh rằng từ khi ông Tài đăng ký và sử dụng 4 tên miền trên, hãng xe đã bị những thiệt hại nói trên”

“Đáng kể nhất là chi phí luật sư, vì hoàn toàn có khả năng luật sư đưa ra hợp đồng có thể hiện rõ là giữa họ và hãng xe BMW đã ký kết hợp đồng tư vấn khiếu nại này trị giá 200 triệu đồng. Nếu bị xử thua, ông Tài có thể bị thua số tiền 200 triệu đồng này”

“Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các vụ kiện về tên miền chưa có nhiều nên các án tiền lệ chưa có, giống như vụ kiện của tập đoàn tài chính Home Credit Việt Nam kiện công ty Gia Hào về tên miền Homecredit.com.vn, chủ tọa phiên xét xử đã phải xin ý kiến của Cục Sở Hữu Trí Tuệ trước khi ra phán quyết. Nhưng tôi e rằng, Cục Sở Hữu Trí Tuệ trước nay luôn có những ý kiến bất lợi về tên miền đối với giới đầu tư tên miền giống như việc thu hồi tên miền BMW.COM.VN thì nếu chủ Tòa dựa vào ý kiến của Cục Sở Hữu Trí Tuệ và bác bỏ các bằng chứng của ông Tài thì nguy cơ là ông Tài có thể từ thắng chuyển thành bại”

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

%d bloggers like this: