Business is booming.

Tên miền BMW MOTORAD sắp bị đưa ra tòa. Các nhà đầu tư tên miền .VN nghĩ gì ?

0 744

Sau khi tên miền Shopback bị dính kiện tụng thì đến lượt chủ nhân của tên miền BMW MOTORAD bị kiện nhận được thư thông báo thụ lý vụ kiện từ tòa án TP.HCM yều cầu bồi thường 700 triệu đồng và đã nhờ công ty Gia Hào tư vấn pháp luật về tên miền

Vừa qua, anh Nguyễn Mạnh Tài – chủ một Gara sửa xe đã đến công ty Gia Hào nhờ tư vấn pháp luật về tên miền. Anh Tài cho biết :

“Từ năm 2014, tôi đã đăng ký 4 tên miền bmwmotorrad.com.vn, bmwmotorrad.vn, bmw-motorrad.com.vn, bmw-motorrad.vn để làm Website phục vụ nhu cầu kinh doanh của tôi. Tôi không có bất kỳ liên hệ nào đến hãng BMW hay có giao dịch kinh doanh nào. Phía luật sư đại diện của hãng này liên tục gọi điện thoại, gửi thư thông báo cho rằng tôi đăng ký và sử dụng các tên miền trên là vi phạm pháp luật mà cụ thể là về luật Sở Hữu Trí Tuệ cũng nhưng vi phạm về việc Cạnh Tranh Không Lành Mạnh. Điều này ảnh hưởng đến việc kinh doanh của tôi rất nhiều. Nay họ lại gửi đơn kiện đến Tòa Án TP.HCM và tòa án vừa gửi thư thông báo thụ lý vụ án. Đáng nói là trong thư, họ yêu cầu tôi bồi thường tổng cộng chi phí đến 700 triệu đồng. Điều này khiến tôi vô cùng lo lắng”

Công ty Gia Hào đã tiến hành tư vấn và hỗ trợ pháp lý cho anh Tài. Ông Lý Gia Khang – giám đốc công ty Tin Học Gia Hào cho biết

“Các yếu tố pháp lý về tên miền BMW MOTORAD mà hãng luật đại diện của hãng BMW đưa ra hoàn toàn vô căn cứ và sẽ không có giá trị trong phiên tòa. Tuy nhiên điều đáng lưu tâm là hiện tại có lẽ đang có xu hướng các văn phòng luật sư đang sử dụng đến áp lực của pháp luật để buộc các chủ thể đang sở hữu tên miền mà một số công ty, tập đoàn nước ngoài đã mất trước đây phải hoàn trả tên miền. Đây là điều đáng lo ngại do không phải ai cũng có kinh nghiệm xử lý vấn đề và đặc biệt một số bạn trẻ chưa có nhiều va chạm sẽ vô cùng bối rối và sợ hãi khi nhận các thư của Luật Sư thông báo sẽ kiện tụng, truy tố pháp luật, …”

Tên miền BMW Motorad bị kiện ra Tòa Án TP.HCM và yêu cầu bồi thường số tiền 700 triệu đồng
Tên miền BMW Motorad bị kiện ra Tòa Án TP.HCM và yêu cầu bồi thường số tiền 700 triệu đồng

Anh Duy Phương – Một nhà đầu tư tên miền .VN ở TP.HCM bày tỏ : “Có vẻ đây là xu hướng của các công ty bị mất tên miền và có lẽ đây cũng là cách thức chung để giải quyết các yêu cầu từ phía khách hàng của các công ty luật”

Còn phía anh Thạch – người vừa bắt đầu đầu tư số rất ít tên miền lo lắng : “Nếu gặp tôi là người còn non kinh nghiệm, gặp đơn từ Tòa Án báo yêu cầu bồi thường của bên kiện lên đến số tiền khủng như thế. Có lẽ tôi sợ đến mất ngủ cả tháng”

Không tránh khỏi lo ngại, anh Hoài là nhà am hiểu Tên Miền bày tỏ : “Các văn phòng Luật sử dụng cách thức này là kiểu sử dụng sức mạnh và mang tính gây áp lực tinh thần. Nếu người đang nắm giữ tên miền là người còn trẻ, họ sẽ nhanh chóng bỏ tên miền để khỏi bị rắc rối’

Ông Khang kết luận : “Trường hợp tên miền BMW Motorad bị kiện rất giống các trường hợp khác, các văn phòng luật sư thường đưa ra là tên miền này liên quan đến tập đoàn nổi tiếng thế giới nào đó, đăng ký tên miền và sử dụng tên miền đó là vi phạm Luật Sở Hữu Tên Miền, Luật Cạnh Tranh không lành mạnh, … Các bạn nào khi gặp phải các trường hợp đó, có thể liên hệ công ty Tin Học Gia Hào để được hỗ trợ miễn phí”

Leave A Reply

Your email address will not be published.

%d bloggers like this: