Business is booming.

Chủ nhân tên miền Shopback bị luật sư gửi thư dọa kiện

0 595

Vừa qua, anh Vũ Mạnh Hoàng Hải đã hốt hoảng gọi điện thoại đến nhờ công ty Gia Hào tư vấn và hỗ trợ pháp lý về tên miền khi việc nhận được thư từ một văn phòng luật sư dọa sẽ kiện việc sử dụng tên miền shopback là tên miền shopback.com.vn và shopback.vn

Ngay khi gặp mặt, anh Hải vẫn còn thái độ hốt hoảng, anh cho biết vừa qua, anh nhận được thư từ một văn phòng luật sư ở phía Bắc. Trong thư, văn phòng luật sư này cho biết anh Hải đã vi phạm về luật pháp ở Việt Nam khi đăng ký và sử dụng 2 tên miền shopbackshopback.com.vnshopback.vn do đây là thương hiệu của 1 tập đoàn ở Singapore và hành vi của anh Hải đã vi phạm luật Sở Hữu Trí Tuệ cùng các điều luật về Cạnh Tranh Không Lành Mạnh. Trong thư, văn phòng luật sư này còn yêu cầu anh phải lập tức trao trả 2 tên miền này nếu không muốn gặp các rắc rối về pháp lý

Anh Hải cho biết : “Tôi đơn thuần chỉ đăng ký 2 tên miền này để phục vụ nhu cầu công ty. Tôi chẳng biết công ty hay tập đoàn gì liên quan tên miền này ở Singapore cả. Mấy hôm nay, sau khi khi nhận được thư từ này, tôi vô cùng lo lắng đến mất ngủ vì không nghĩ rằng việc sở hữu tên miền .VN lại có thể liên quan đến việc vi phạm pháp luật”

Sau khi xem xét hồ sơ của anh Hải. Ông Lý Gia Khang – Giám đốc công ty Gia Hào đã tư vấn và hỗ trợ các vấn đề cần thiết. Anh Hải đã vô cùng mừng rỡ và cho biết :

“Trong thư, công ty Luật đó có nhắc đến các kiện tụng về tên miền của công ty Gia Hào từ đó tôi mới biết và tìm đến công ty Gia Hào nhờ tư vấn pháp luật về tên miền. Sau khi được tư vấn, thật sự tôi đã hoàn toàn nhẹ nhõm và trút được toàn bộ gánh nặng. Tối nay tôi đã có thể ngủ ngon rồi. Điều đáng nói là công ty Gia Hào tư vấn hoàn toàn miễn phí”

Ông Khang nói :

“Các yếu tố pháp lý, dẫn chứng, chứng cứ mà Văn Phòng đại diện của thương hiệu Shopback đưa ra hoàn toàn không có căn cứ xác thực và giá trị trong vấn đề tên miền. Qua sự việc tên miền shopback bị kiện tụng mới có thể thấy rằng một số công ty Luật đáng lẽ nên tư vấn và hỗ trợ pháp luật về tên miền cho thân chủ mình theo lối công tâm nhất thì lại gửi thư nhằm mục đích đe dọa người đang sở hữu tên miền một cách hợp pháp. Nếu anh Hải không tìm đến công ty Gia Hào tư vấn, có lẽ do lo sợ liên quan đến Pháp Luật, lo ngại đến việc kinh doanh của công ty gặp rắc rối mà anh Hải đã sẽ phải bỏ 2 tên miền mà mình đã nghĩ ra và đang phục vụ công việc kinh doanh của mình. Điều đó quả thật rất đáng tiếc và không công bằng cho người sở hữu tên miền .VN mà những người này đáng lẽ phải được pháp luật bảo vệ khi sử dụng tên miền VN”

Leave A Reply

Your email address will not be published.

%d bloggers like this: