Business is booming.

Đổi tên miền thương hiệu phở lần 3, chiêu thức quảng cáo đầy hiệu quả

0 755

Liên quan đến thương hiệu Phở đang dự định phát triển, đã phải liên tục 3 lần thông báo đổi tên thương hiệu lẫn tên miền từ Phở Dính, Phở Sướng, Phở Sương, Phở Ông Khải. Phải chăng đây là chiêu thức quảng cáo kinh doanh của Ông Hoàng Khải ?

Vừa qua, giới đầu tư tên miền bỗng sôi động bàn tán về việc ông Hoàng Khải – Một đại gia đa lĩnh vực tiết lộ dự định sẽ làm chuỗi nhà hàng phở mang tên thương hiệu Phở Dính. Đúng 1 ngày sau, tên miền phodinh.com đã bị đăng ký trước và rao bán với giá 10.000 Usd. Kèm theo đó là một loạt tên miền phodinh.com.vn, phodinh.vn cũng bị đăng ký. Ông Khải lập tức đăng đàn tuyên bố “sẽ không tiếp tay với những kẻ làm ăn chộp giật, ngắn hạn.”. Kèm theo đó là lời tuyên bố đổi tên thành Phở Sướng và công bố tên miền chính thức là phosuong.com. Điều lạ lùng là ông không đăng ký 2 tên miền quan trọng không kém là phosuong.com.vn và phosuong.vn.

Ông Lý Gia Khang – Giám đốc công ty Tin Học Gia Hào nhận xét : “Tôi nghĩ đây chỉ là chiêu thức quảng cáo, PR thôi, vì nếu với vụ phở Dính, ông Khải đã mất tên miền khiến ông phải đổi tên thương hiệu thì có lẽ ông cũng biết tầm quan trọng của tên miền. Vậy mà khi đổi tên qua lần 2, ông cũng chỉ đăng ký tên miền .COM mà không đăng ký luôn tên miền .COM.VNtên miền .VN thì chẳng khác nào đã gặp ma mà cũng không sợ tối ?. Bên cạnh đó, chắc chắn các nhà đăng ký tên miền sẽ tư vấn đăng ký bảo vệ luôn tên miền .COM.VN và .VN”

Tuy nhiên, việc lạ lùng là mọi việc chưa dừng lại đó, khi thương hiệu Phở Sướng tiếp tục bị cho rằng vi phạm Luật Sở Hữu Trí Tuệ do thương hiệu phở này đã được một gia đình Phở gia truyền đăng ký bảo hộ tại Hà Nội có thời hạn hiệu lực đến năm 2025. Ông Khải lại tiếp tục đổi tên thành Phở Sương, nhưng gia đình trên vẫn cho rằng có thể gây nhầm lẫn. Ông Khải tiếp tục đổi tên lần 4 thành Phở Ông Khải và đã đăng ký tên miền phoongkhai.com , lần này ông đăng ký luôn phokhai.com.vn và phokhai.vn

Ông Khang kết luận : “Tôi không nghĩ rằng những lần trước là do sơ ý, với kinh nghiệm nhiều năm của ông Khải, chắc chắn ông ta biết không nên tiết lộ kế hoạch khi chưa thực hiện để dẫn đến mất tên miền. Khi đổi tên lần thứ 2, chắc chắn dàn nhân viên tham mưu của ông cũng phải kiểm tra tên thương hiệu cẩn thận chứ đâu đến nỗi làm thương hiệu mà đã bị người khác đã đăng ký bảo hộ trước đó. Tôi cho rằng, đây chỉ là đòn gió hoặc chiêu thức khuấy động, quảng bá cho thương hiệu phở sắp ra của ông ta. Bằng chứng là liên tục gần đây, nhiều báo chí đã viết bài, quảng cáo không công cho người tiêu dùng biết về chuỗi phở sắp ra của ông ấy. Chiêu thức này quả thực rất hay và hiệu quả với chi phí chỉ tốn 2 tên miền .COM ảo trước đó chỉ vào khoảng 600.000đ”

Ông Khang tiếp tục : “Điều đáng tiếc là những ai lỡ đăng ký, ôm những tên miền liên quan đến phodinh, phosuong, … trước đó xem đã bị trúng kế của ông Khải và trở thành công cốc. Nhưng đây cũng là những rủi ro bình thường trong đầu tư tên miền mà thôi”

Leave A Reply

Your email address will not be published.

%d bloggers like this: